POSM đóng vai trò quan trọng ra sao đối với truyền thông – quảng cáo?

POSM là viết tắt từ Point Of Sales Marketing, bao gồm: áp phích, backdrop, booth, tờ rơi, standee quảng cáo, sticker, postcard, tentcard, bảng hiệu, quầy hàng mini… Vậy POSM đem lại hiệu quả như thế nào, quan trọng ra sao đối với các hoạt động tiếp thị – quảng cáo? Cùng điểm qua các chức năng quan trọng mà POSM góp phần đem lại cho thành công trong việc xây dựng hình ảnh thương hiệu.

Nhận diện thương hiệu

POSM là một phần trong hệ thống nhận diện thương hiệu. Yêu cầu đặt ra cho thiết kế POSM là phải đạt được sự đồng bộ với các phần khác của hệ thống nhận diện thương hiệu: bộ nhận diện thương hiệu, bộ văn phòng phẩm, sales kit, các sản phẩm marketing…Việc này cho thấy tính chuyên nghiệp trong cách quảng bá hình ảnh thương hiệu và khách hàng cũng sẽ dễ dàng ghi nhớ đến thương hiệu của bạn. 

Để tên tuổi, thương hiệu của doanh nghiệp bạn “bay xa” thì marketing là một phần không thể thiếu. Trong các bước làm marketing thì xây dựng một chiến lược truyền thông hiệu quả có vai trò rất quan trọng và POSM là một phần trong đó. Vì vậy, POSM không chỉ đơn giản là một quầy hàng, hay một ấn phẩm tờ rơi, mà hơn thế nó truyền tải thông điệp một cách gần gũi và trực tiếp nhất, hữu hình nhất đến khách hàng.

Do đó, bên cạnh thiết kế việc sản xuất các vật phẩm POSM đạt chất lượng cũng là khâu quan trọng trong các hoạt động truyền thông – quảng cáo của mỗi doanh nghiệp.

Truyền tải thông điệp tới khách hàng 

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, cách làm tiếp thị của doanh nghiệp đã trở nên đa dạng và mới mẻ hơn xưa rất nhiều thông qua các kênh như: truyền hình, mạng xã hội, báo mạng điện tử, phát thanh…Tuy nhiên, cách thức truyền thông, quảng cáo thông qua POSM tưởng chừng “đã cũ” nhưng vẫn cực kỳ hiệu quả. Vì POSM là phương tiện hữu hình, kênh “giao tiếp” trực tiếp đối với khách hàng.

Tác động đến hành vi khách hàng

Với những bộ POSM được thiết kế đẹp mắt, chuyên nghiệp, khách hàng sẽ có những ấn tượng rất mạnh, ghi nhớ thương hiệu, muốn tìm hiểu thông tin về sản phẩm và đôi khi sẽ là quyết định mua hàng ngay lập tức. Là một người kinh doanh khôn ngoan, doanh nghiệp của bạn tốt nhất nên tận dụng tối đa hiệu quả mang lại từ POSM.

Chi phí thấp – hiệu quả tức thì 

Không giống với những phương thức truyền thông tiếp thị đắt đỏ khác như TVC, event, quảng cáo, hội thảo….POSM không tốn quá nhiều chi phí trong việc lên ý tưởng, thiết kế và in thành phẩm. Bên cạnh đó, các vật phẩm POSM còn có thể tái sử dụng nhiều lần ở các sự kiện với những đia điểm khác nhau với ưu điểm là gọn nhẹ, dễ lắp đặt cũng như di chuyển và đặc biệt là khá bền.

Có thể thấy, kể cả trong thời đại công nghệ, không ai có thể phủ nhận được vai trò quan trọng của POSM đối với mọi hoạt động Marketing, hoặc trong bất kỳ các hoạt động khác từ kinh doanh, sự kiện cho đến các nhu cầu in ấn thường ngày như các vật phẩm phong thuỷ, vật phẩm trang trí, vật phẩm thông báo, nhắc nhở,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo