Tổng hợp những ấn phẩm truyền thông trong tổ chức sự kiện

Nói đến tổ chức sự kiện, chắc hẳn vẫn không ít bạn chưa biết được hết tất cả những ấn phẩm truyền thông cần phải chuẩn bị cho một sự kiện. Hãy cùng đọc qua bài viết sau để có cái nhìn rõ hơn về vấn đề này.

Ấn phẩm truyền thông quan trọng như thế nào?

Khi thực hiện một chiến dịch marketing nói chung hay tổ chức một sự kiện nói riêng thì ấn phẩm truyền thông chính là điểm nhấn truyền tải thông điệp của nhãn hàng đến với người tiêu dùng. Do đó, khi thực hiện các ấn phẩm bên cạnh việc thiết kế làm sao cho thu hút thì việc lựa chọn nhà in để sản phẩm đúng thiết kế là điều quan trọng không kém.

Tổng hợp những vật phẩm cần có trong tổ chức sự kiện.

Flyer

Flyer hay còn gọi là tờ rơi. Đây là nơi chứa những thông tin ngắn gọn nhất về sự kiện mà bạn muốn mang đến cho mọi người. Đây chính là bước ấn phẩm bạn cần cho giai đoạn trước khi sự kiện được tổ chức. Flyer thường được thiết kế ở khổ A4, A5, A6 với màu sắc và nội dung ‘catchy’ người đọc. Để flyer trở thành một ấn phẩm truyền thông tốt, bạn không chỉ sử dụng hình ảnh & nội dung tốt mà còn cần phải kiểm soát số lượng phát hành cũng như chất lượng in ấn.

Poster

Poster – áp phích, đây là một trong những thiết kế quan trọng trong giai đoạn trước & trong sự kiện. Khác với flyer, poster có kích thước to hơn rất nhiều, thường được đặt cố định tại những nơi đông người dễ nhìn thấy. Do đó đây chính là cách giúp bạn thu hút người đi đường quan tâm đến sự kiện của công ty bạn. 

Thư mời

Để sự kiện được diễn ra một cách hoàn hảo thì khâu thiết kế thiệp mời, in thiệp rất quan trọng. Khách hàng có thể cập nhật thông tin, giờ giấc, địa điểm diễn ra sự kiện của bạn một cách nhanh, chính xác nhất thông qua thư mời. Đôi khi khách hàng của bạn quá bận rộn để có thể nhớ đến sự kiện của bạn thì đây chính là một cách nhắc nhở khéo léo đối với khách hàng của mình. 

Backdrop

Backdrop là một phần không thể thiếu khi diễn ra sự kiện. Backdrop chính là phông nền sân khấu, cập nhật đầy đủ tên sự kiện, thông tin liên quan và nhà tài trợ cho chương trình. Ngoài ra, đối với các sự kiện lớn, backdrop còn là phông nền truyền thông, để kí giả, nhà báo có thể chụp hình celeb trước sự kiện. Chính vì sự quan trọng trong việc truyền tải thông tin cũng như tính trang trọng mà backdrop cần được thiết kế cẩn thận, nội dung chính xác và khâu in ấn phải thật chất lượng.

Trên đây là tổng hợp một số ấn phẩm truyền thông tiêu biểu khi thực hiện các chiến dịch marketing, tổ chức sự kiện trong ngành quảng cáo mà những bạn mới vào nghề có thể tham khảo nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo