Vai trò của in ấn có hạ nhiệt trong thời đại số?

Trong thời đại số khi mà chúng ta chỉ cần sở hữu một chiếc smartphone đã có thể đọc, xem, nghe, ngắm nhìn tất cả mọi thứ trên thế giới, chính vì lí do đó mà một vai người trong chúng ta nghĩ rằng in ấn dần trở nên lỗi thời, các ấn phẩm giấy cũng chẳng ai thèm quan tâm nữa. Tuy nhiên, liệu có phải như vậy không? Vai trò của in ấn nói chung và in ấn trong quảng cáo nói riêng có hạ nhiệt trong thời đại số hay không? Hãy cùng đọc bài viết sau nhé.

Vai trò của in ấn

Có thể nói in ấn là một trong những bước ngoặc lịch sử của nhân loại, nhờ đó mà sự phát triển của xã hội loài người có những bước đột phá đáng kể. Nhờ in ấn mà chúng ta mới có số lượng sách khổng lồ để đọc, để học. Ngoài ra, in ấn còn là cánh tay đắc lực phục vụ cho việc quảng cáo, truyền thông sản phẩm, làm bao bì….

In ấn có hạ nhiệt trong thời đại số?

Trong thời đại số hiện nay, khi các thiết bị điện tử thông minh lên ngôi thì việc đọc sách, tìm hiểu thông tin, ngắm nhìn hình ảnh đều trở nên dễ dàng. Tuy nhiên, không vì thế mà ngành in ấn hạ nhiệt, bắt kịp với xu hướng phát triển, ngành in ấn cũng dần trở nên hiện đại hơn, in sắc nét và có thể in những khổ lớn cho banner quảng cáo ngoài trời hay các backdrop khổng lồ tại các sự kiện.

Ngoài ra, không chỉ quan trọng trong các chiến dịch marketing, mà in ấn còn góp phần mang đến những bao bì đẹp đến cho người tiêu dùng, hoặc đây chính là một trong những mắc xích quan trọng nếu một doanh nghiệp muốn thực hiện các kế hoạch POSM (Point Of Sales Material) nhằm thu hút sự quan tâm của khách hàng.

In các POSM

Có thể nói, in ấn đóng một vai trò cực kì quan trọng trong việc mang đến hình ảnh của doanh nghiệp đến tay người tiêu dùng, góp phần tăng độ nhận diện thương hiệu ở các kênh offline, thậm chí trong một số trường hợp, việc quảng cáo bằng vật phẩm còn giúp cho doanh nghiệp của bạn tiết kiệm hơn chạy các kênh online một khoản không nhỏ. Dù cho Digital Marketing đang lên ngôi trong thời đại số, tuy nhiên không thể phủ nhận rằng Marketing truyền thống vẫn đóng một vai trò rất quan trọng đối với doanh nghiệp, do đó, marketing bằng in ấn và ngành in ấn vẫn không bị hạ nhiệt dù ở thời đại nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo